เมืองไทยควรมีโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ไหม

(1)–โรงเก็บเครื่องปฏิกรณ์ (2)–โรงระบายความร้อน-หอเย็น (3)–เครื่องปฎิกรณ์
(4)–แท่งควบคุมนิวตรอน (5)–ส่วนควบคุมแรงดันน้ำ (6)–หม้อต้มน้ำ
(7)–แท่งเชื้อเพลิง (8)–กังหันผลิตไฟฟ้า (9)–เครื่องกำเนิดไฟฟ้า
(10)–หม้อปลงไฟฟ้า (11)–คอนเคนเซอร์ (12)–แก้ส
(13)–น้ำหลังควบแน่น (14)–อากาศจากภายนอก (15)–อากาศชื้น-ไอหมอก
(16)–แม่น้ำ (17)–วงจรน้ำทำความเย็น (18)–วงจรน้ำแรงดันสูง
(19)–วงจรน้ำเดือด-ไอน้ำ (20)–ไอน้ำ (21)–ปั๊มน้ำ

โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ โดยที่จริงคือ กาต้มน้ำ ขนาดยักษ์แล้วเอาไอน้ำที่ได้ไปเป่ากังหันผลิตไฟฟ้า เสียแต่ว่า เชื้อเพลิงที่เอามาต้มน้ำ ไม่ใช่เชื้อเพลิงฟอซซิลแบบถ่านหินหรือน้ำมัน แต่เป็นเชื้อเพลิงที่มีพิษร้ายแรง นั่นคือเชื้อเพลิงนิวเคลียร์

ทำไมต้องใช้เชื้อเพลิงนิวเคลียร์

ถ้าเราต้องการต้มน้ำให้ได้ปริมาณไอน้ำเท่ากัน เราต้องเผาเชื้อเพลิงฟอซซิลเช่นน้ำมันหรือถ่านหินในปริมาณที่มากกว่าความร้อนที่เกิดจากแท่งนิวเคลียร์เทียบอัตราส่วนแล้วต่างกันหลายแสนเท่า และเชื้อเพลิงฟอซซิลเหล่านั้นก็ก่อเกิดมลพิษมากมายอย่างที่รู้กันอยู่

จะกลายเป็นระเบิดนิวเคลียร์ไหม

ชื่อมันคล้ายกัน แต่น่าขำที่มันเป็นไปไม่ได้ อัตราส่วนของยูเรเนียม 235 ในอาวุธนิวเคลียร์นั้นต้องมากกว่า 90% ขึ้นไป แต่สำหรับโรงไไฟฟ้า แท่งเชื้อเพลิงมีอัตราส่วนของยูเรเนียม 235 เพียงแค่ 2% ถึง 3% เท่านั้น ทำยังไงก็กลายเป็นอาวุธร้ายไม่ได้

แล้วไปต่อต้านมันทำไม

ก็บอกแล้วว่ามันเป็นเชื้อเพลิงพิษ และพิษนั้นเดินทางไปในอากาศได้ด้วย ถ้าควบคุมไม่ดี มันรั่วออกมา ก็มีโอกาสเป็นมะเร็งกันเป็นหมู่คณะ อีกทั้งโรงไฟฟ้านี้ ต้องการแหล่งน้ำสำหรับระบายความร้อนส่วนเกิน ก็เลยต้องตั้งอยู่ติดแม่น้ำหรือทะเลสาบ ทำให้หาทำเลยาก หน้าตาก็ดูน่ากลัว แต่จริงๆหมอกขาวๆที่ลอยออกมาจากปล่องที่เห็นในรูปนั่น (หมายเลข 20) ไม่มีพิษนะครับ เมฆธรรมดานะแหละ และถ้าควบคุมพิษดีๆ มันจะหลายเป็นโรงไฟฟ้าที่โคตรสะอาด เพราะไม่ปล่อยควันเสียจากการเผาเลย ปล่อยแต่ก้อนเมฆออกมาจากปล่องยักษ์

แล้วเมืองไทยควรมีไหม

พูดตรงๆผมว่าไม่แฟร์ที่คนเราใช้ไฟฟ้ามาก แล้วไปสร้างเขื่อนกั้นน้ำ เวลาสร้างเขื่อนมันต้องกั้นแม่น้ำทั้งสาย ธรรมชาติก็เปลี่ยนไป ตอนสร้างก็จะเกิดน้ำท่วมต้นเขื่อน จนสืบ นาคะเสถียรต้องลอยเรืออกไปจับกวางที่จะจมน้ำตายหลายตัวตอนสร้างเขื่อนเชี่ยวหลาน หรือไปซื้อไฟฟ้าจากเพื่อนบ้าน พอมีความขัดแย้งเราก็จัดการไม่ได้ พูดไม่ออก เดี๋ยวโดนเพื่อนบ้านตัดไฟ

แต่ยังก่อน เมืองไทยยังไม่ควรมี เพราะอะไรนะหรือ เพราะ “ความมักง่าย” ไง ขยะธรรมดายังเอาออกจากเกาะล้านเกาะสมุยไม่ได้ กากเชื้อเพลิงนิวเคีลยร์ที่เป็นขยะพิษ เราจะเอาไปทิ้งที่ไหน แหล่งน้ำระบายความร้อน รับประกันได้ไงที่จะไม่แห้ง ตอนที่เขียนบล็อกนี้ น้ำในแม่น้ำมูล แม่น้ำเพชรบุรี บางจุดแห่งเหลือ 33 cm เท่านั้น

แล้วอุบัติเหตุที่เคยเกิดมาจากประเทศอื่นล่ะ

โลกนี้มีโรงไฟ้าตระกูลนี้มี 40 กว่าปี เดี๋ยวนี้มี 400 กว่าโรงทั่วโลก ไฟฟ้า 1 ใน 6 ของโลกเกิดจากโรงไฟฟ้าตระกูลนี้ เกิดอุบัติเหตุ 9 ครั้ง มีคนตาย 1 ครั้ง ตามนี้

นอกนั้นก็เป็นอุบัติเหตุแนวๆนี้ เช่น 2 มี.ค.2544 สหราชอาณาจักร รถไฟบรรทุกขวดแก้วนิวเคลียร์ตกรางขณะที่เดินทางไปยังโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ทอร์เนสในสก็อต เป็นต้น

อุบ้ติเหตุพวกนี้ ฆ่าคนน้อยกว่าเมาแล้วขับเดือนเมษาของไทย นับจำนวนคนตาย 40 ปี กับ ปี เดียวของสงกรานต์ที่เมาตกมอเตอร์ไซค์ก็ห่างเป็นร้อยเท่าแล้ว

แต่ฟังให้ดีนะครับ เมืองไทยยังไม่ควรมี นิสัยคนไทยนั้น อีกกี่ปีกี่ชาติก็มีโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ไม่ได้ มะเร็งกินกันหมดประเทศแน่ถ้ายอมให้ใช้ อ๊ะๆ มูลค่าการสร้างมันหลายสตางค์ นักการเมืองอยากได้เพราะมีค่าขนมล่ะสิ …คิดดีๆนะ….


Advertisements
เรื่องนี้ถูกเขียนใน Uncategorized และติดป้ายกำกับ , , , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

23 ตอบกลับที่ เมืองไทยควรมีโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ไหม

 1. Maccc พูดว่า:

  เรื่องความมักง่ายก็เรื่องหนึ่ง แต่เรื่องอภิมหาการรับประทานของนักการเมืองไทยนั้น ทำให้ค่อนข้างมั่นใจว่าจะได้โรงไฟฟ้าฯห่วยๆมาครึ่งโรงสิครับ
  จะให้ดีต้องสร้างที่ในอำเภอที่บุพการีของรมต.พลังงานหรือนายกฯอาศัยอยู่ จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับประชาชนได้ในระดับหนึ่ง

 2. Nook พูดว่า:

  ขออนุญาตนำลิ้งค์ไปแชร์ที่ facebook ด้วยนะคะ

 3. Jeansbb พูดว่า:

  ใช่ สร้างไม่ได้หรอก แค่ถนนลาดยางมันยังกินกันสนุก ซ่อมทุก 6 เดือน กินหินกินปูนกันอร่อย สันดานนี้เปลี่ยนยากซะด้วย จะเป็นนักการเมืองไทยได้ค้องฟันแข็งแรง

 4. iPattt พูดว่า:

  ปัญหาของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ไทย ไม่ได้อยู่ที่โรงไฟฟ้าหรอเนี่ย อิอิ

  • Mr.Vop พูดว่า:

   ตัวโรงไฟฟ้า ที่ไหนในโลกก็เหมือนกัน ยิ่งสร้างระยะหลัง เทคโนโลยีความปลอดถัยก็เพิ่มสูง
   ปัญหาหลักๆ อยู่ที่ปัจจัยอื่นของประเทศที่เข้าไปก่อสร้างนะครับ

   • นพ พูดว่า:

    ที่หมายถึงไม่ได้อยู่ที่โรงไฟฟ้านี่เขาคงหมายถึง ปัญหามันอยู่ที่ สันดารมักง่ายของคนต่างหากครับ

 5. Pingback: ติดตามข่าวและกระแสโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ช่วงนี้ | พัชร

 6. นั่นแน่ พูดว่า:

  บริษัท รถยน์ ยังไม่มีปัณญาผลิดเป็นแบรนด์เนมของไทยเลย จะเอาอะไรกับเทคโนโลยีชั้นสูง อย่างนั้น เอางายๆ ทำรถใช้ Hydrogen ให้ได้ก่อน พลังงานที่ไม่เป็นอันตราย ต่อประชาชน คิดว่าน่าจะดีกว่าเยอะ….

 7. นั่นแน่ พูดว่า:

  ถ้างั้น ก็สร้างไม่ได้หรอก โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ เดี๋ยวรังสี รั่วใหล เพราะนักการบ้านเมืองกินปูนกินหินขนาดนั้น จะเอาอะไรกับโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ คงกัดกินจนพรุนหมดหล่ะ…

 8. ciin พูดว่า:

  ขอบคุณสำหรับข้อมูลน่ะครับ

 9. ปอนด์ พูดว่า:

  โรงไฟฟ้ากำลังจะถูก สร้างขึ้นที่ อุบลราชธานีครับ!!~

 10. Flower Light พูดว่า:

  ไฟฟ้าแบบธรรมดา ก็พอแล้วมั้งครับผมว่า

 11. Thaina Yu (@ThainaYu) พูดว่า:

  ถ้ากลัวนักการเมืองมีค่าขนม ประเทศนี้ไม่ต้องพัฒนาอะไรแล้วครับ จะสร้างรถไฟฟ้าความเร็วสูง ลงเสาอินเตอร์เน็ต หรืออะไรก็ตามแต่ มีค่าขนมทั้งนั้น

  ถ้ากลัวคนไทยมักง่าย งั้นก็จ้างฝรั่งมาทำ มันดีกว่าไม่สร้าง เพราะด้วยความมักง่ายและค่าขนมนักการเมืองตั้งแต่อดีต มันก็ทำร้ายคนไทยด้วยเขื่อนกับโรงไฟฟ้าถ่านหินมากพอแล้ว ยอมมักง่ายสร้างโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ซักสองสามโรง จะได้ปิดมรดกความมักง่ายเก่าๆทิ้งไปซะที

  และ ผมถามง่ายๆหน่อยนะ
  ประเทศที่สร้างนิวเคลียร์มาก่อน ไม่เคยมักง่ายเหรอครับ?
  ผมว่าทุกประเทศอะ เคยทั้งนั้น พอได้อยู่กับปัญหามันถึงละนิสัยมักง่ายได้ แต่ถ้าไม่ได้อยู่กับปัญหา มันก็ไม่มีทางแก้ความมักง่าย

  ถ้าอ้างว่ามักง่าย เลยไม่พัฒนา มันก็จะมักง่ายไปทั้งปีทั้งชาติเพราะไม่มีโอกาสได้พัฒนาซักที
  อย่าเอาคำว่ามักง่ายมาอ้างชุ่ยๆถ่วงความเจริญดีกว่าครับ

 12. นิรนาม พูดว่า:

  อยากมีเลย … ถ้ามีก็ของนักการเมืองทั้งนั้น ผลประโยชน์ก็ของพวกเค้าได้กันทั้งนั้น ไม่ใช่ประเทศ แค่มีโรงไฟฟ้า ตอนนี้ก็ขายกระแสไฟฟ้าให้ประเทศเพื่อนบ้าน … ถ้ามีโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ ก็คงขายให้กันทั้งทวีปเอเซียอ่ะ …. โดยยืมมือประเทศเป็นที่หาผลประโยชน์

 13. ddf พูดว่า:

  ถามพวกที่เห็นด้วยว่า ญี่ปุ่น รัสเซีย อเมริกา คนเค้า เก่งขนาดสร้างยานไปเหยียบดวงจัน…โรงไฟฟ้าเค้ายังระเบิด
  คุณคิดว่า ความรอบคอบ ความรู้พี่ไทยเรามีถึงหนึ่งในสามของประเทศที่เคยระเบิดมาแล้วจริงๆเหรอ

  งานนี้ก็คงกินกันอิ่มถ้วนหน้า ครับ เหมือนหลายโครงการที่ผ่านมา
  แต่นี่ไม่ใช่ การกินเงินป็นหมื่นล้าน เป็นแสนล้าน แต่เป็นการกินชีวิต และสุขภาพ ของคนไทยเป็นแสนๆคน

  ปล่อยให้กินกัน ชิวิตคนเป็นแสนก็นับเค้าดาวได้เลยครับ
  เดาจากรอบคอบ+ความฉลาดแกมมักง่ายของพี่ไทยเรา ไม่เกิน10ปี มีบอม

 14. AngelOfWind พูดว่า:

  เห็นด้วยเรื่องคนไทยมักง่ายนะ
  จากเรฟข้างบนที่บอกว่า งั้นก็ไปจ้างชาวต่างชาติมาดิ ความคิดนี้ บอกตรงๆยังไงกม่ไม่ได้
  เพราะจ้างมา โอเค ราคาไม่เกี่ยงหรอก ต่อให้นักการเมืองใสสะอาดเวอร์ๆ ก็เถอะ แต่สุดท้าย คนงานมันก็คนไทยอยู่ดี
  คงไม่มีทางที่จะ ต่างชาติทั้งโรงงานหรอกจริงไหม จ้างมายังไงก็ไม่ได้หรอก ค่าแรงเขาแพงกว่า แล้วทำไมเขาต้องมาอยู่กับไทยด้วย
  ทางประเทศเขาก็ต้องการตัวเหมือนกัน

  แต่อย่างที่บอก ถ้านักการเมืองยังไม่เลิกกินหินกินปูน
  ต่อให้คนคุมดีนะ สภาพโรงงานก็ยังแอบแย่ได้ ยิ่งมีปัญหาหนักเข้าไปใหญ่
  ดูสิ ถนนทรุด ? ดูสิ สะพานสร้างไม่เสร็จจนมีคนไปงัดน็อต
  แค่ สิ่งก่อสร้างง่ายๆยังทำไม่ได้ แล้วจะให้เชื่อโรงงานนิวเคลียร์ได้อย่างไร

  คือถ้าถึงจุดหนึ่งที่่จำเป็นต้องใช้พลังงาน มันก็อาจจะต้องทำ แต่ตอนนี้ยังไม่เห็นด้วยเท่าไหร่นะ
  เอาเงินไปช่วยชนบทก่อนดีกว่าไหม
  ถ้าบอก “ถ้ากลัวนักการเมืองมีค่าขนม ประเทศนี้ไม่ต้องพัฒนาอะไรแล้วครับ”
  แล้วเงินภาษีที่จ่ายๆกันไป ที่ลงไปถึงชนบท ทีสี่สิบห้าสิบล้าน
  ทำไมสภาพมันยังดูต่างชนชั้นกันอยู่ล่ะคะ ?? แล้วทำไม
  แค่น้ำท่วมขำๆ ยังงุบงิบกันไปไม่รุ้เท่าไหร่ เฮ้อออออออ

 15. 王 科力 พูดว่า:

  ควรสร้างโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ สร้างแล้วก็ไม่ต้องเปลืองพลังงาน ทรัพยากรณ์อื่นๆ ไม่ต้องซื้อไฟฟ้าจากประเทศอื่นๆด้วย มีแล้วไม่ต่างตัดไม้ทำลายป่าเพื่อทำเขื่อน นอกจากจะไม่ได้อยู่ต้นน้ำแล้วแม่น้ำโขงยังเป็นแม่น้ำนานาชาติๆ ทำอย่างญี่ปุ่นอะดี เทคโนโลยีเขาก้าวไกล ลำพังพลังงานจากแผงโซลาเซลก็ไม่เพียงพอต่อการเป็นพลังงานหลักของประเทศ พลังงานลมก็ทำไม่ได้ไม่มีพื้นที่โล่งพอ ลมก็ไม่สม่ำเสมอ เขื่อนที่ผลิตกระแสไฟฟ้าก็ใช่เฉพาะที่กรุงเทพ เขื่อนที่ขอนแก่นก็กลายเป็นเพื่อนการเกษตรไปแล้ว ราชบุรีก็เป็นแบบถ่านหิน และอยากฝากให้คิด ยิ่งช่วงนี้ประเทศกำลังวุ่นวายเกิดวันใดโลกวุ่นวายไฟฟ้าไม่พอกันใช้ แล้วเขาไม่ยอมขายให้เหมือนเดิม เหมือนจะเกิดคำว่าในอนาคต “ที่ประเทศผมยังไม่พอใช้เลย แล้วทำไมผมจะต้องขายให้คุณ” …รถไฟฟ้าความเร็วสูงนี่ก็ควรสร้างนะไม่รู้เหตุผลใดล่ะถึงยกเลิก ถ้ามันสร้างยากก็ให้ฝรั่งเขาสร้างให้ซะ แม้จะข้อเสียเปรียบเพราะเขาลงทุนสร้างให้เขาก็ต้องเก็บค่าเพื่อเอาทุนคืนพอครบสัญญาก็มาเป็นของรัฐบาลเหมือนเดิม ฝากข้อสุดท้าย หากมีรถไฟฟ้าความเร็วสูงเชื่อว่าชีวิตความเป็นอยู่จะดีขึ้น ลดภาวะโลกร้อนได้ไปนิดหนึ่ง ลดการใช้รถยนต์ ลดระยะ ลดเวลาในการเดินทางไปทางไกลหรือทำงาน ลดการปล่อยก๊าซพิษสู่ชั้นบรรยากาศ ถ้ามีแล้วก็รณรงค์ให้ใช้รถไฟฟ้าแทนการขับรถยนต์ในตัวเมืองเพื่อลดปัญหารถติด ทำเหมือนญี่ปุ่นน่ะ โตเกียว ไม่ว่าคุณจะรวยแค่ไหน ทำงานอะไร ตำแหน่งอะไร ถ้าเข้าตัวเมืองเดินทางโดยรถไฟฟ้าไปทำงาน ถ้าหากมีรัฐบาลใหม่ ประเทศมีอะไรๆ เรียบร้อยแล้ว ขอให้พิจารณาด้วย ทุกคนต่างเสียภาษีเหมือนกันอยากให้เห็นใจ และความเป็นอยู่ที่ดีของประชาชน ไอ้คนรวยๆ เส้นใหญ่ๆ นี่ก็เลิกอยากคนเห็นจนๆ เพื่อให้ตัวเองทำดีดูดีได้แล้ว ให้มันเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อว่าเจริญได้แล้ว ไม่ใช่จะให้กำลังพัฒนาไปถึงไหน ขอให้รัฐบาลไม่ว่าเกาล่าหรือใหม่จงรักษาสัญญารักษาคำพูด สัญญาอะไรกับประชาชนไว้โปรดทำให้สำเร็จและลุล่วงไปด้วยดี ขอบคุณล่วงหน้ากับอนาคต

  • กบในขวด พูดว่า:

   ใครบอกว่าควรมี รู้รึเปล่าประเทศเป็นหนี้เเล้ว แหมจะให้ฝรั่งสร้างรถไฟเร็วสูง เออดีนิ มันจะได้ปล้ำหญิงไทยไปทำเมีรยซะเลย

 16. 王 科力 พูดว่า:

  อย่าอายที่จะสร้างครับ ในอนาคตมันมีแย่งกันใช้แน่พลังงานยิ่งน้อยลงทุกวัน คนที่อยู่รุ่นๆ นี้ปัจจุบัน ในอนาคตไปจากโลกไปแล้วครับ นึกถึงรุ่นลูกหลานเหลนโหลนเถอะ ไม่ต้องอายลาวขนาดประเทศลาวเขาน้อยกว่าเรา ประชากรน้อยกว่าเรา เขายังประหยัดไฟฟ้าเลย สามทุ่มปิดไฟ สับสวิตทีเดียว มืดทั้งริมโขงเลยทีเดียว เห็นมากับตาแล้วตอนไปเที่ยวหนองคาย

  • กบในขวด พูดว่า:

   ไม่ควรสร้างไอ้โรงไฟฟ้านิวเคลียร์น่ะมันมีปัญหารอบด้าน เเล้วคุณบอกว่าอย่าอายที่จะสร้าง เท่ากับคุณไปสนับสนุนโรไฟฟ้าพลังนิวเคลียร์เลยนะ ดูที่ชือคุณเเล้ว ไม่รู้ว่า คุณเป็น ญี่ปุ่น เกาหลี หรือ จีน

  • กบในขวด พูดว่า:

   เเละอีกเรื่องนึงไอ้กากนิวเคลียร์น่ะมันทำลายระบบนิเวศถ้าเอาไปฝังดินก็จะทำอันตรายต่อสัตว์ในดิน ไม่ว่าจะเป็นไส้เดือน เเละพวกด้วงบางชนิดที่กินอึเป็นอาหาร คือไอ้ด้วงพวกนี้เป็นนักกำจัดอึตัวยงเลย เเละถ้าหากเอากากนิวเคลียร์ไปฝังดินเเล้วทำให้ด้วงพวกนี้สูญพันธ์ลงไปเเล้วใครจะกำจัดอึเเทนด้วงพวกนี้ เเล้วถาเอากากนิวเคลียร์ไปทิ้งลงทะเลล่ะปลาผักมิต้องพากันตายโหงตายห่าหมดรึ เเละถ้าเอาไปทิ้ที่ประเทศอื่นก็จะเป็นภาระให้กับประเทศอื่น เเล้วคุณไม่คิดตรงนี้หรือ คุณอะไรน่ะ จีน ญี่ปุ่น หรือเกาลี ดูชื่อคุณเเล้วก็ไม่รู้ว่าคุณเป็นคนชาติอะไร

 17. กบในขวด พูดว่า:

  ไม่ควรมีเพราะเกิดปัญหากากนิวเคลียร์เเล้วมึงจะเอาไปทิ้งไว้ที่ไหนเอาไปฝังดินหรือเเล้วมึงคิดหรือเปล่าว่าอาจจะเป็นอันตรายต่อสัตว์ในดินโดยเฉพาะพวกไส้เดือนเเละเเมลงปีกเเข็งบางชนิดที่กินขี้เป็นอาหารคือกากนิวเคลียร์เนี่ยมันตัดวงจรชีวิตสัต์พวกนี้ไปเลยเเละจะส่งผลทำให้สัตว์พวกนี้สูญพันธ์ไปได้ มึงไปเอาอย่างใครเขามาไอ้ที่จะเปิดโรงไฟฟ้าพลังนิวเคลียร์เนี่ยมึงไม่นึกถึงผลกระทบตามมา มึงเอาหัวคิดหรือเอาส้นตีนคิดวะไอ้สัตว์

 18. กบในขวด พูดว่า:

  ควรจะเปิดโรงไฟฟ้าพลังขยะมากกว่า ทีโรงไฟฟ้าพลังขยะเนี่ยเห็นคนไทยต่อต้านซะจริง ทีนิวเคลียร์นี้วิ้งเข้าหาเห็นเป็นของไหม่่รึไงหา เเหมที่พลังขยะนี้ต่อต้าน ถ้าเกิดปัญหากากนิวเคลียร์จะทำยังไงมึงรู้จักวิธีทำลายมั้ย มึงจะเอาไปทิ้งไว้ในประเทศอื่นหรือ คิดจะสร้างภาระให้กับประเทศอื่นหรือ พลังขยะดีกว่านะ เพราะอย่างน้อยก็ขายขี้เถ้าไปทำปุ๋ยได้เเต่กากนิวเคลียร์ใช้ประโยชน์ไม่ได้เลย ไอ้เรื่องโรไฟฟ้าพลังนิวเคลียร์เนี่ยไปเอาอย่างใครเขามา หรือว่าจะอวดศักดาว่านี่ข้าเก่งที่สุด ข้านี่มีอาวุธนิวเคลียร์ไว้ครอบครอง ข้านี่เป็นมหาอำนาจ ปัดโธ่ ถุย..! หมา อำนาจมากกว่า

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s