คนพิการไทยแข่งเพื่อชาติเรา เราก็ช่วยเชียร์อย่าลืมเขา

ล่วงเข้าวันที่ 7 ของการแข่งขันกีฬาคนพิการโลก ครั้งที่ 14 หรือ พาราลิมปิก 2012 (29 สิงหาคม – 9 กันยายน )  ที่กรุงลอนดอน ทัพนักกีฬาไทยยังเดินหน้าต่อสู้ไปไม่หยุดหย่อน เราคนไทยอยู่ทางนี้ อย่าได้ลืมพวกเขา ผู้ซึ่งไม่มีโอกาสใช้ชีวิตที่ “ปกติ” แบบเรา อย่าปล่อยให้เขาเดียวดาย จงเทพลังใจไป ช่วยให้พวกเขาได้ชัย ในกีฬาเพื่อคนพิการระดับโลกครั้งนี้

รุ่งโรจน์ ไทยนิยม นักเทเบิลเทนนิสของไทย ผู้คว้าเหรียญทอง และเป็นเหรียญรางวัลเหรียญแรก ให้ทัพนักกีฬาของเรา ในพาราลิมปิกเกมส์ 2012

สายชล คนเจน (ขวา) เฉือนชนะ เยนเฟง ซุย จากนักแข่งจีนเข้าเส้นชั คว้าเหรียญทองแดง นวีลแชร์เรซซิ่ง ประเภท 100 เมตร ให้ทัพนักกีฬาไทยได้สำเร็จเป็นเหรียญที่ 2 ส่วน ประวัติ วะโฮรัมย์ (ซ้าย) พลาดเหรียญทองในรุ่น 5,000 เมตร ไปอย่างน่าเสียดาย

สรุปอันดับเหรียญรางวัล พาราลิมปิกเกมส์ “ลอนดอน 2012” นักกีฬาไทยมีผลงาน 1 เหรียญทอง 1 เหรียญทองแดง อยู่อันดับ 36 ร่วมกับ โมร็อกโก ส่วนอันดับ 1 เป็นของ จีน มี 35 เหรียญทอง 24 เหรียญเงิน 28 เหรียญทองแดง, อันดับ 2 “เจ้าภาพ” สหราชอาณาจักร 16 เหรียญทอง 24 เหรียญเงิน 14 เหรียญทองแดง, อันดับ 3 ออสเตรเลีย 14 เหรียญทอง 11 เหรียญเงิน 18 เหรียญทองแดง, อันดับ 4 ยูเครน 13 เหรียญทอง 8 เหรียญเงิน 12 เหรียญทองแดง, อันดับ 5 รัสเซีย 12 เหรียญทอง 13 เหรียญเงิน 9 เหรียญทองแดง

ส่งเสียงเชียร์กันหน่อยครับ เอาให้ดังถึงลอนดอน!!

แม้ยามซ้อม ก็ไม่ง่ายเหมือนใครคนอื่น พลาดพลั้งนิดเดียวอาจเจ็บกายแข่งไม่ได้  อรวรรณ บุตรโพธิ์ นักยกน้ำหนัก ผู้เคยคว้าเหรียญทองจากพาราลิมปิก 2010 ที่ปักกิ่งมาแล้ว ในภาพขณะซ้อมในเมืองไทยก่อนเดินทางไปลอนดอน

ข้อความนี้ถูกเขียนใน อะไร อะไร, แง่คิด - มุมมอง - กำลังใจ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s